Email:
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Đà Nẵng được ví như địa chỉ đỏ thu hút đầu tư nước ngoài

Đà Nẵng hiện là thành phố có tốc độ phát triển hạ tầng đô thị nhanh chóng với nhiều chiến lược mới, đa dạng hóa các ngành nghề, tập trung vào công nghệ thông tin, công nghệ cao trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp. Hiện Đà Nẵng đang là địa chỉ thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.    

Đà Nẵng là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp đang có ý định mở rộng sản xuất và đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin… Việc xây dựng phát triển Khu công nghệ cao tại Đà Nẵng sẽ góp phần ươm tạo, thích ứng, đổi mới và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, tận dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển đội ngũ chuyên gia  Đà Nẵng cũng đang tiến hành nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn như: dự án đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu, dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn, dự án di dời ga đường sắt và đổi mới đô thị tích hợp, dự án xây dựng thành phố thông minh do đó sự hỗ trợ tư vấn chuyên môn, hỗ trợ tài chính từ các tổ chức quốc tế là vô cùng quan trọng.

da nang duoc vi nhu dia chi do thu hut dau tu nuoc ngoai - Đà Nẵng được ví như địa chỉ đỏ thu hút đầu tư nước ngoài

Trao chứng nhận đầu tư dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, do Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (Mỹ) làm chủ đầu tư.

Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với 868,29 triệu USD vốn đầu tư vào 183 dự án (chiếm hơn 25% tổng giá trị thu hút FDI của Đà Nẵng). Đến nay đã có 130 doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư tại Đà Nẵng, riêng năm 2019 có thêm 13 doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào thành phố này. Được biết, hầu hết các dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản đều hoạt động tốt, đóng góp tích cực vào việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng.

Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng là một trong những nhà đầu tư tiềm năng và quy mô tại “thành phố đáng sống”. Hoa Kỳ hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba tại thành phố Đà Nẵng với 63 dự án FDI có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD.

Nhiều doanh nghiệp ở Hoa Kỳ (Hayward Quartz Technology, Inc; công ty Westcoast Precision, Inc.; công ty Majestic Beauty Supplies, Inc.; công ty Lee’s Sandwiches International, Inc ) đã có buổi khảo sát  làm việc trực tiếp với UBND thành phố Đà Nẵng để tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực: công nghệ, thiết bị điện tử, trí tuệ nhân tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ tìm hiểu đầu tư tại Đà Nẵng chủ yếu nằm trong lĩnh vực sản xuất, chế tác kim cương và vàng bạc đá quý; sản xuất và phân phối phụ kiện làm đẹp, hóa mỹ phẩm; sản xuất chế tạo kim loại và phần cứng, cung cấp phụ tùng chất lượng cao tùy chính theo yêu cầu và các thiết bị bán dẫn cho ngành công nghiệp thiết bị y tế và công nghệ sinh học; sản xuất và phân phối thiết bị bán dẫn. Đây cũng là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm mà Đà Nẵng mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp công nghệ đến tìm hiểu .

Ông Huỳnh Đức Thơ-  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng có lợi thế, môi trường sống an toàn, ổn định; nguồn lao động dồi dào với mạng lưới hơn 25 trường đại học và các trường cao đẳng dạy nghề trên địa bàn. Chính quyền thành phố cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung.

Ngoài Nhật Bản và Hoa Kỳ, 2 quốc gia khác là Hàn Quốc và Singapore cũng là những đối tác tiềm năng trong việc mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng

Trong chiến lược thu hút FDI vào thành phố, Đà Nẵng xác định Singapore là một trong những đối tác tiềm năng chiến lược và lâu dài, có năng lực và kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, xây dựng, cơ sở hạ tầng, công nghệ cao. Được biết, Singapore đang đầu tư tại Đà Nẵng với 29 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 650 triệu USD, trong tổng số 715 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 3,35 tỷ USD.

Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc). Đây là Tập đoàn hoạt động  đa ngành của Hàn Quốc, với các lĩnh vực như công nghệ, điện tử, giáo dục, nông nghiệp, bất động sản, xây dựng, thương mại.

Ông Min Young Sik – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc) cho biết, Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế hạ tầng và nhà ở… tập đoàn HK Plus mong muốn đầu tư khoảng 363 triệu USD để xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng –  một công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện thành phố mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng cơ hội hợp tác. Chính quyền thành phố cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung…

0938 823 828 Nhận bảng giá