Email:
Hotline: 0938 823 828
Icon Collap

Khe Răm – Điểm du lịch “bụi” mới lạ

Có lẽ với nhiều người dân đô thị Đà Nẵng, cái tên Khe Răm nhưng vẫn còn rất mới lạ do địa hình di chuyển gặp khó. Tuy nhiên, với dân phượt, cái tên này đã bắt đầu phát triển thành quen thuộc bởi vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo.

Bình minh trên thung lũng Khe Răm. Ảnh: G.H Bình minh trên thung lũng Khe Răm. Ảnh: G.H

Khe Răm nằm ở điểm cuối của tuyến du lịch sông Cu Đê, thuộc địa phận thôn An Định, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 25km, cách Quốc lộ 1A 5km theo đường bộ và cách Khu công nghệ cao 7km. Với quang cảnh núi rừng tuyệt đẹp, Khe Răm đang trở thành điểm du lịch “bụi” mới lạ và mang nét hấp dẫn riêng đối với dân phượt.

Thung lũng Khe Răm có diện tích 46ha và không gian thoáng đãng, không khí trong lành, với tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách môi trường xung quanh. Khung cảnh hùng vĩ nhưng lại rất độc đáo nhờ bao quanh 3 bề là núi non xanh tươi, cùng với ánh nắng phản chiếu xuống dòng suối như bức tranh sơn thủy hữu tình.

Là một điểm nhấn quan trọng trong Khu du lịch Hòa Bắc nên khi đến với Khe Răm, du khách còn được khám phá du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, đặc trưng là hòa mình vào các hoạt động văn hóa truyền thống hằng ngày của đồng bào dân tộc Cơ tu ở hai thôn Giàn Bí và Tà Lang.

Khu vực này là phần đệm giữa Vườn quốc gia Bạch Mã và Khu bảo tồn môi trường xung quanh Bà Nà – Núi Chúa, hình thành nên từ các dãy núi có độ cao trung bình 200m so với mực nước biển cùng những con sông, con suối đã tạo ra phong cảnh ghềnh thác tuyệt đẹp và những khu rừng nguyên sinh trong lành.

Đây là nơi hoàn hảo để du khách đến tham quan, dã ngoại và tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, cắm trại kết hợp với các hoạt động tắm suối, câu cá, bắt ốc… vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Gia Huy

Nguồn: https://www.baodanang.vn/du-lich-da-nang/201909/khe-ram-diem-du-lich-bui-moi-la-3253881/

0938 823 828 Nhận bảng giá